Bảng Xếp Hạng Chiếc Giày Vàng Châu Âu 2024

Giải thưởng chiếc giày vàng châu Âu được trao hàng năm cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Trong các trận đấu ở các giải đấu hàng đầu của các giải đấu quốc gia châu Âu. Vậy mùa giải này là ai sẽ đoạt danh hiệu này? Hãy cùng LOTO188 tìm hiểu dưới bài viết sau nhé.

Cập nhật thứ hạng khi Harry Kane dẫn đầu cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới châu Âu

Harry Kane dẫn đầu cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới châu Âu
Harry Kane dẫn đầu cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới châu Âu

Mùa giải trước chứng kiến ​​Erling Haaland đoạt vương miện của Robert Lewandowski khi cầu thủ người Na Uy ghi 36 bàn sau 35 trận, đóng vai trò then chốt trong cú ăn ba của Manchester City. Theo sau Haaland là Harry Kane và Kylian Mbappe, cả hai đều đang cạnh tranh ngôi đầu bảng năm nay.

Chiếc giày vàng châu Âu hoạt động như thế nào?

Chiếc giày vàng châu Âu không chỉ tính đến tổng số bàn thắng ghi được. Nó cũng thực hiện các điều chỉnh dựa trên độ khó của các giải đấu mà người chơi đang tham gia.

Thứ hạng được xác định bằng hệ thống tính điểm. Người chơi kiếm được điểm thông qua một công thức đơn giản: tổng số bàn thắng của họ được nhân với một hệ số, dựa trên xếp hạng hệ số UEFA của giải đấu mà họ thi đấu. Chẳng hạn, Bundesliga có ‘hệ số’ là hai, nghĩa là số điểm mà Harry Kane ghi được bằng số bàn thắng anh ghi được nhân với hai.

Ý tưởng là tạo ra một hệ thống trong đó các bàn thắng ghi được ở các giải đấu được cho là khó khăn hơn ở châu Âu sẽ được đánh giá cao hơn các bàn thắng ghi được ở các giải đấu kém cạnh tranh hơn, chất lượng cao hơn.

Những người đoạt Chiếc giày vàng châu Âu trước đó

Từ năm 1968 đến năm 1991, Chiếc giày vàng chỉ được trao cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở bất kỳ giải đấu châu Âu nào, bất kể sức mạnh của giải đấu hay số trận đã chơi. Eusebio, Gerd Muller, Dudu Georgescu và Fernando Gomes mỗi người đã nhận được vinh dự này hai lần trong giai đoạn này.

Xem Thêm  Dự đoán Lille vs Marseille – Ligue 1 – 04/05/2024

Một thời gian gián đoạn xảy ra từ năm 1991 đến năm 1996 do sự phản đối của Liên đoàn bóng đá Síp. Kể từ mùa giải 1996/97, giải thưởng được xác định bằng hệ thống tính điểm, ưu tiên những cầu thủ ở những giải đấu khó khăn hơn.

Các bàn thắng ghi được ở bất kỳ giải đấu nào trong số năm giải đấu hàng đầu đều được tính gấp đôi, khuyến khích sự cạnh tranh giữa các cầu thủ ở các giải đấu có thứ hạng cao hơn để giành giải thưởng. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm Henrik Larsson (Giải Ngoại hạng Scotland 2000/01) và Mario Jardel (1998/99 Primeira Divisao, 2001/02 Primeira Liga).

Bảng xếp hạng Chiếc giày vàng châu Âu 2024

Bảng xếp hạng Chiếc giày vàng châu Âu 2024
Bảng xếp hạng Chiếc giày vàng châu Âu 2024

Chúng tôi đã cập nhật vào thứ bảy, ngày 25 tháng 5 năm 2024

Thứ hạng

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

Cầu thủ

Harry Kane

Serhou Guirassy

Kylian Mbappe

Erling Haaland

LautaroMartinez

Lois Openda

Artem Dovbyk

Alexander

Cole Palmer

Viktor Gyokeres

Đội

Bayern München

VfB Stuttgart

PSG

Man City

Inter Milan

RB Leipzig

Girona

Villarreal

Chelsea

CP Sport

Bàn thắng

36

28

27

27

24

24

24

23

23

19

Điểm

72

56

54

54

48

48

48

44

44

43

Kết Luận

Trên đây là bảng xếp hạng chiếc giày vàng châu Âu 2024 mới nhất hiện nay. Liệu Harry Kane có thể trở thành vua phá lưới châu Âu năm nay và đoạt danh hiệu này không? Hãy cùng Thể Thao 188BET chúng tôi tìm hiểu tiếp vào những bài viết mới nhất sau này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]