Gà Java Và Cách Để Nuôi Gà Java Đạt Hiệu Quả Nhất

Gà Java Và Cách Để Nuôi Gà Java Đạt Hiệu Quả Nhất

Có thể đối với nhiều anh em, giống gà Java này là một cái tên khá lạ. Nhưng đây là một giống gà nuôi có hiệu quả kinh tế cực cao đến từ Hoa Kỳ. Nếu anh em nào có hứng thú với những chú gà Java này thì hãy theo chân bài viết để hiểu thêm về giống gà này và cách để chăm sóc chú gà này để đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Xuất xứ của gà Java

Khi xem các web ae888 đá gà các bạn cũng biết rằng Gà Java là một giống gà nuôi có xuất xứ từ Hoa Kỳ. Đây là một giống gà khá là lâu đời tại Mỹ và từ nó đã tạo nên được rất nhiều các giống gà khác tại đất nước này.

Giống gà Java có một ngoại hình săn chắc, vạm vỡ và sức chống chịu với bệnh tật rất tốt. Giống gà này đều thích hợp cho việc nuôi lấy trứng và thịt. Có một lưu ý rằng giống gà này nên được nuôi theo quy mô nhỏ có chuồng trại và sân vườn. 

gà Java

Đặc điểm nổi bật của gà Java

Nói đến giống gà Java thì không thể không kể đến những điểm sau:

  • Là một giống gà có thân hình to , khỏe. Con trống nặng khoảng 4,3 kg, con mái thì nặng khoảng 2,9 – 3,4 kg.
  • Lưng rộng và có phần ức gà sâu tạo nên một thân hình hình chữ nhật. 
  • Có mồng đơn cỡ trung bình, dái tai nhỏ đều mang màu đỏ
  • Thường có các màu lông biến thể : đen, trắng, lốm đốm. Lông lốm đốm và trắng thì thường có phần lớn là da vàng và mỏ sừng có màu. 

gà Java

Cách để nuôi gà Java hiệu quả nhất

Nếu muốn nuôi gà Java mà đem lại hiệu quả kinh tế cao thì anh em cần tham khảo các cách sau:

Chọn giống

Muốn nuôi được gà Java có lợi nhuận thì nên chọn những con giống khỏe, chất lượng cao và có khả năng chống chịu bệnh tật. Nếu kinh tế anh em không đủ cao thì nên chọn những giống gà con 1 ngày tuổi. Vì giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với con trưởng thành.

Chuẩn bị chuồng trại

Để tạo một môi trường sống và không gian sinh hoạt tốt nhất cho những chú gà. Anh em nên chuẩn bị một hệ thống chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát và đảm bảo an toàn. Có một chuồng trại tốt thì gà Java mới phát triển khỏe mạnh và ít bị dính bệnh truyền nhiễm hay bệnh khi thời tiết không tốt. Bên cạnh đó, giống gà Java tương đối to và nặng ký nên không gian chuồng trại cần rộng rãi và thoáng mát.

gà Java

Thức ăn 

Trong quá trình chăm sóc gà Java thì nguồn thức ăn là điều cần quan tâm nhất. Nó quyết định trực tiếp đến sự phát triển của giống gà này sau này. Nên chọn những loại thức ăn chất lượng tốt và bổ dưỡng cho gà của mình.Và hãy nhớ một điều rằng, hãy luôn cung cấp đầy đủ nước và thay nước thường xuyên để gà sử dụng.

Cách nuôi dưỡng

Việc chăm sóc từ các anh em đối với gà Java rất quan trọng. Cần có sự chăm sóc cẩn thận và nghiêm túc. Thường xuyên kiểm tra và theo dõi các dấu hiệu bệnh lý ở gà để có cách xử lý kịp thời và mau chóng nhất.

>>> Tổng hợp tất tần tật kiến thức nuôi gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp anh em có thể nuôi được những giống gà Java tốt và chất lượng nhất.

 

Tin liên quan

Gift Code

backtotop